Listen to the song

Kandhar Anuboothi


kAppu

Nenjak kanakallu nekizhnthu urukath

Thanjath-tharul shanmukhanukku iyalser

Senchor punai-maalai chiranthidave,

Panjak karavaanai patham panivaam.

1 Adum parivEl

Aadum parivel ani seval enap

Paadum paniye paniyaai arulvaai

Thedum kayamaa mukanai cheruvil

Saadum thani yaanai sahotharane.

2 ullAsa nirAkulam

Ullaasa niraakula yoga vithac-

Challaabha vinothanum nee alaiyo

Ellaamara ennai izhantha nalam,

Sollaai murugaa sura bhoopathiye.

3 vAnO punalpAr

Vaano punal paar kanal maaruthamo,

Jnaano thayamo navil naan maraiyo

Yaano manamo enai aanda idam,

Thaano porulaavathu shanmukhane.

4 vaLaipatta kai

vaLaipatta kai mAdhodu makkaL enum

thaLaipattu azhiyath thagumO thagumO

kiLaipattu ezhu sUr uramum giriyum

thoLaipattu uruvath thodu vElavanE!

5 maga mAyai

maga mAyai kaLaindhida valla pirAn

mugam ARu mozhindhu mozhindhilanE!

agam Adai madandhaiyar endRu ayarum

saga mAyaiyuL nindRu thayangkuvadhE!

6 thiNiyAna manO

thiNiyAna manOsilaimeedhu unathAL

aNiyAr aruvindham arumbhumadhO?

paNiyA vena vaLLi padham paNiyum

thaNiyA vadhimOga dhayAparanE.

7 keduvAi mananE

keduvAi mananE gadhi kEL: karavAdhu

iduvAi vadivEl iRaithAL ninaivAi

suduvAi nedu vEdhanai thULpadavE

viduvAi viduvAi vinai yAvaiyumE!

8 amarum padhi kEL

amarum padhi kEL agam Am enum ip

pimaram keda meipporuL pEsiyavA

kumaran girirAsa kumAri magan

samaramporu thAnava nAsaganE!

9 mattu Ur kuzhal

mattu Ur kuzhal mangaiyar maiyal valaip

pattu Usalpadum parisu endRu ozhivEn?

thattu Udu aRa vEl sayilaththu eRiyum

nittUra nirAkula nirppayanE!

10 kAr mAmisai

kAr mAmisai kAlan varin kalabaththu

Er mAmisai vandhu edhirap paduvAi

thArmArba valAri thalAri enum

sUrmA madiyath thodu vElavanE!

11 'kUkA' ena enkiLai

'kUkA' ena enkiLai kUdi azhap

pOgA vagai meipporuL pEsiyavA

nAgAsala vElava nAlukavith

thiyAgA suralOga sigAmaNiyE!

12 semmAn magaLaith

semmAn magaLaith thirudum thirudan

pemmAn murugan piRavAn iRavAn

'summA irusollaRa' endRalumE

ammA poruL ondRum aRindhilanE!

13 murugan thanivEl

murugan thanivEl muninam guru endRu

aruLkoNdu aRiyAr aRiyum tharamO

uruvandRu aruvandRu uLadhandRu iladhandRu

iruLandRu oLiyandRu ena nindRadhuvE!

14 kaivAi kadhirvEl

kaivAi kadhirvEl murugan kazhalpetRu

uiyvAi mananE ozhivAi ozhivAi

meivAi vizhi nAsiyodum seviyAm

aiyvAi vazhi sellum avAvinaiyE!

15 murugan kumaran

murugan kumaran guhan endRu mozhindhu

urugum seyalthandhu uNarvu endRu aruLvAi

poru pungkavarum puviyum paravum

gurupungkava eN guNa pancharanE!

16 pErAsai enum

pErAsai enum piNiyil piNipattu

OrA vinaiyEn uzhalath thagumO

veerA mudhusUr padavEl eRiyunj

sUrA suralOga thurandharanE!

17 yAm Odhiya kalviyum

yAm Odhiya kalviyum em aRivum

thAmEpeRa vElavar thandhadhanAl

pUmEl mayalpOi aRam meippuNarveer

nAmEl nadaveer nadaveer iniyE!

18 udhiyA mariyA

udhiyA mariyA uNaRa maRavA

vidhimAl aRiyA vimalan pudhalvA!

adhigA! anagA! abayA! amarA!

padhigA! valasUra! bayangaranE!

19 vadivum thanamum

vadivum thanamum manamum guNamum

kudiyum kulamum kudibOgiyavA,

adi andham ilA ayilvEl arasE!

midi endRoru pAvi veLippadinE!

20 aridhAgiya meip poruLukku

aridhAgiya meip poruLukku adiyEn

uridhA ubadhEsam uNarththiyavA

viridhAraNa vikrama vEL imaiyOr

purithAraga nAga purandharanE!

21 karudhA maRavA

karudhA maRavA neRikANa enakku

iruthAL vanasam thara endRu isaivAi

varadhA murugA mayilvAgananE

viradhA sura vibAdaNanE!

22 kALaik kumarEsan

kALaik kumarEsan enak karudhith

thALaip paNiyath thavam eidhiyavA

pALaik kuzhal vaLLi padham paNiyum

vELach sura pUbadhi mEruvaiyE!

23 adiyaik kuRiyAdhu

adiyaik kuRiyAdhu aRiyAmaiyinAn

midiyak kedavO muRaiyO muRaiyO

vadi vikrama vElmagibA kuRamin

kodiyaip puNarum guNa bUdharanE!

24 kUrvEl vizhi

kUrvEl vizhi mangkaiyar kongkaiyilE

sErvEn aruL sEravum eNNum adhO

sUr vErodu kundRu thoLaiththa nedum

pOrvEl purandhara bUbadhiyE!

25 meiyE ena vevvinai

meiyE ena vevvinai vAzhvai ugandhu

aiyO adiyEn alaiyath thagumO

kaiyO ayilO kazhalO muzhudhum

seiyOi mayilERiya sEvaganE!

26 AdhAram ilEn

AdhAram ilEn aruLaip peRavE

needhAn oru satRu ninaindhilaiyE

vEdhAgama njAna vinOdha manO

theedhA suralOga sigAmaNiyE!

27 minnE nigar vAzhvai

minnE nigar vAzhvai virumbiya yAn

ennE vidhiyin payan ingkidhuvO

ponnE! maNiyE! poruLE! aruLE!

mannE! mayilERiya vAnavanE!

28 AnA amudhE!

AnA amudhE! ayilvEl arasE!

njAnAgaranE! navilath thagumO

yAnAgiya ennai vizhungki veRum

thAnAi nilai nindRadhu thaRtparamE?

29 illE enum mAyaiyil

illE enum mAyaiyil ittanai nee

pollEn aRiyAmai poRuththilaiyE

mallE puri panniru vAguvil en

sollE punaiyum sudar vElavanE!

30 sevvAn uruvil

sevvAn uruvil thigazh vElavan andRu

ovvAdhadhu ena uNarviththadhu thAn

avvARu aRivAr aRigindRadhalAl

evvARu oruvarkku isaivippadhuvE?

31 pAzhvAzhvu enum

pAzhvAzhvu enum ippadumAyaiyilE

veezhvAi ena ennai vidhiththanaiyE

thAzhvAnavai seidhavaithAm uLavO

vAzhvAi ini nee mayilvAgananE!

32 kalaiyE padhaRik

kalaiyE padhaRik kadhaRith thalaiyUdu

alaiyE padumARu adhuvAi AiyvidavO

kolaiyE puri vEdarkulap pidi thOi

malaiyE malai kURidu vAgaiyanE!

33 sindhA Agulam

sindhA Agulam illOdu selvam enum

vindhAdavi endRu vidappeRuvEn?

mandhAgini thandha varOdhayanE

kandhA murugA karuNAgaranE!

34 singAra madandhaiyar

singAra madandhaiyar theeneRi pOi

mangkAmal enakku varam tharuvAi!

sangkrAma sigAvala saNmuganE!

gangA nadhi bAla krubAgaranE!

35 vidhikANum udambai

vidhikANum udambai vidA vinaiyEn

kadhikANa malarkkazhal endRu aruLvAi?

madhivANudhal vaLLiyai alladhu pin

thudhiyA viradhA sura bUbadhiyE!

36 nAdhA kumarA

nAdhA kumarA nama endRu aranAr

OdhAi ena Odhiyadhu epporUl thAn?

vEdhA mudhal viNNavar sUdumalarp

pAdhA kuRamin pAdhasEgaranE!

37 girivAi vidu

girivAi vidu vikrama vEl iRaiyOn

parivAram enum padham mEvalaiyE

purivAi mananE poRaiyAm aRivAl

arivAi adiyOdum agandhaiyaiyE!

38 AdhALiyai ondRu

AdhALiyai ondRu aRiyEnai aRath

theedhALiyai ANdadhu seppumadhO

kUdhALa kirAdhakulikku iRaivA

vEdhALa gaNam pugazh vElavanE!

39 mA Ezh sananam

mA Ezh sananam keda mAyai vidA

mU EdaNai endRu mudindhidumO

kOvE kuRamin kodiththOL puNarum

dhEvE sivasangkara dhEsiganE!

40 vinai Oda

vinai Oda vidum kadhirvEl maRavEn

manaiyOdu thiyangki mayangkidavO

sunaiyOdu aruvith thuNaiyOdu pasum

thiNaiyOdu idhanOdu thirindhavanE!

41 sAgAdhu enaiyE

sAgAdhu enaiyE saraNangkaLilE

kAgA namanAr kalagam seyum nAL

vAgA murugA mayil vAganaNE

yOgA siva njAna ubadhEsiganE!

42 kuRiyaik kuRiyAdhu

kuRiyaik kuRiyAdhu kuRiththu aRiyum

neRiyaith thani vElai nigazhththidalum

seRivatRu ulagOdu urai sindhaiyum atRu

aRivu atRu aRiyAmaiyum atRadhuvE!

43 thUsA maNiyum

thUsA maNiyum thugilum puNaivAL

nEsA murugA ninadhu anbu aruLal

AsA nigaLam thugaLayina pin

pEsA anubUdhi piRandhadhuvE!

44 sAdum thanivEl

sAdum thanivEl murugan saraNam

sUdumbadi thandhadhu sollumadhO

veedum surar mAmudi vEdhamum veng-

kAdum punamum kamazhum kazhalE!

45 karavAgiya kalviyuLAr

karavAgiya kalviyuLAr kadai sendRu

iravA vagai meipporuL eeguvaiyO

kuravA kumarA kulisAyudha kunj-

charavA sivayOga dhayAbaranE!

46 enthAyum enakku

enthAyum enakku aruL thandhaiyum nee!

sindhAkulamAnavai theerththu enai AL

kandhA! kadhirvElavanE! umaiyAL

maindhA! kumarA! maRainAyaganE!

47 ARARaiyum neeththu

ARARaiyum neeththu adhanmEl nilaiyaip

pERa adiyEn peRumARu uLadhO

seeRa varisUr sidhaiviththu imaiyOr

kURA ulagam kuLirviththavanE!

48 aRivu ondRu

aRivu ondRu aRa nindRu aRivAr aRivil

piRivu ondRu aRa nindRa pirAn alaiyO

seRivu ondRu aRa vandhu iruLE sidhaiya

veRi vendRavarOdu uRum vElavanE!

49 thannam thani

thannam thani nindRadhuthAn aRiya

innam oruvarkku isaivippadhuvO

minnum kadhirvEl vigirthA ninaivAr

kinnam kaLaiyum krubaisUzh sudarE!

50 madhi kettu

madhi kettu aRa vAdi mayangki aRak

kadhi kettu avamE kedavO kadavEn?

nadhipuththira njAna suga adhiba ath

thidhipuththirar veeRu adu sEvaganE!

51 uruvAi aruvAi

uruvAi aruvAi uLadhAi iladhAi

maruvAi malarAi maNiyAi oLiyAik

karuvAi uyirAik gadhiyAi vidhiyAik

guruvAi varuvAi aruLvAi guganE!


கந்தர் அநுபூதி


காப்பு

நெஞ்சக் கனகல்லு நெகிழ்ந்து உருகத்

தஞ்சத்தருள் சண்முகனுக்கு இயல்சேர்

செஞ்சொற் புனைமாலை சிறந்திடவே

பஞ்சக்கரவானை பதம் பணிவாம்.

1 ஆடும் பரிவேல்

ஆடும் பரிவேல் அணிசேவல் எனப்

பாடும் பணியே பணியாய் அருள்வாய்

தேடும் கயமா முகனைச் செருவில்

சாடும் தனியானை சகோதரனே.

2 உல்லாச நிராகுலம்

உல்லாச நிராகுல யோக விதச்

சல்லாப விநோதனும் நீ அலையோ

எல்லாமற என்னை இழந்த நலம்

சொல்லாய் முருகா சுரபூபதியே.

3 வானோ புனல்

வானோ புனல்பார் கனல் மாருதமோ

ஞானோ தயமோ நவில்நான் மறையோ

யானோ மனமோ எனையாண்ட இடம்

தானோ பொருளாவது ஷண்முகனே.

4 வளைபட்ட கை

வளைபட்டகைம் மாதொடு மக்க ளெனுந்

தளைபட் டழியத் தகுமோ தகுமோ

கிளைபட் டெழுசூ உரமுங் கிரியுந்

தொளைபட் டுருவத் தொடுவே லவனே!

5 மக மாயை

மகமாயை களைந்திட வல்லபிரான்

முகமாறு மொழிந்து மொழிந் திலனே

அகமாடை மடந்தைய ரென் றயருஞ்

சகமாயையுள் நின்று தயங்குவதே!

6 திணியான மனோ

திணியா னமனோ சிலைமீ துனதாள்

அணியா ரரவிந்த மரும்புமதோ?

பணியா வென வள்ளி பதம் பணியுந்

தணியா வதிமோக தயாபரனே!

7 கெடுவாய் மனனே

கெடுவாய் மனனே கதிகேள்: கரவா

திடுவாய்; வடிவே லிறைதாள் நினைவாய்;

சுடுவாய் நெடுவே தனைதூள் படவே;

விடுவாய் விடுவாய் வினையா வையுமே!

8 அமரும் பதி கேள்

அமரும் பதிகே ளகமா மெனுமிப்

பிமரங் கெடமெய்ப் பொருள் பேசியவா

குமரன் கிரிராச குமாரி மகன்

சமரம்பொரு தானவ நாசகனே!

9 மட்டுஊர் குழல்

மட்டூர்குழல் மங்கையர் மையல் வலைப்

பட்டூசல் படும் பரிசென் றொழிவேன்?

தட்டூ டறவேல் சயிலத் தெறியும்

நிட்டூர நிராகுல நிர்ப்பயனே!

10 கார் மாமிசை

கார்மா மிசைகா லன்வரிற் கலபத்

தேர்மா மிசைவந் தெதிரப் படுவாய்

தார்மார்ப வலாரி தலாரி யெனுஞ்

சூர்மா மடியத் தொடுவே லவனே!

11 'கூகா' என என்கிளை

'கூகா' எனஎன் கிளைகூ டிஅழப்

போகா வகைமெய்ப் பொருள்பே சியவா

நாகாசல வேலவ நாலுகவித்

தியாகா சுரலோக சிகாமணியே!

12 செம்மான் மகளைத்

செம்மான் மகளைத் திருடுந் திருடன்

பெம்மான் முருகன் பிறவான் இறவான்

'சும்மா இருசொல் லற'என் றலுமே

அம்மா பொருள் ஒன்றும் அறிந்திலனே!

13 முருகன் தனிவேல்

முருகன் தனிவேல் முநிநம் குருவென்

றருள்கொண் டறியார் அறியுந் தரமோ

உருவன் றருவன் றுளதன் றிலதன்

திருளன் றொளியன் றெனநின் றதுவே!

14 கைவாய் கதிர்வேல்

கைவாய் கதிர்வேல் முருகன் கழல்பெற்

றுய்வாய் மனனே ஒழிவாய் ஒழிவாய்

மெய்வாய் விழி நாசியொடும் செவியாம்

ஐவாய் வழி செல்லும் அவாவினையே!

15 முருகன் குமரன்

முருகன் குமரன் குகனென்று மொழிந்

துருகுஞ் செயல்தந் துணர்வென் றருள்வாய்

பொருபுங் கவரும் புவியும் பரவுங்

குருபுங்கவ எண்குண பஞ்சரனே!

16 பேராசை என்னும்

பேராசை எனும் பிணியிற் பிணிபட்

டோரா வினையேன் உழலத் தகுமோ

வீரா முதுசூர் படவேல் எறியுஞ்

சூரா சுர லோக துரந்தரனே!

17 யாம்ஓதிய கல்வியும்

யாமோதிய கல்வியும் எம்மறிவுந்

தாமேபெறவேலவர் தந்ததனாற்

பூமேல் மயல்போய் அறமெய்ப் புணர்வீர்

நாமேல் நடவீர் நடவீர் இனியே!

18 உதியா மரியா

உதியா மரியா உணரா மறவா

விதிமால் அறியா விமலன் புதல்வா!

அதிகா! அநகா! அபயா! அமரா!

பதிகா! வலசூர! பயங் கரனே!

19 வடிவும் தனமும்

வடிவுந் தனமும் மனமுங் குணமுங்

குடியுங் குலமுங் குடிபோ கியவா

அடியந் தமிலா அயில்வேல் அரசே!

மிடியொன்றொரு பாவி வெளிப் படினே!

20 அரிதாகிய மெய்ப் பொருளுக்கு

அரிதா கியமெய்ப் பொருளுக் கடியேன்

உரிதா உபதேசம் உணர்த் தியவா

விரிதாரண விக்ரம வேளிமையோர்

புரிதாரக நாக புரந் தரனே!

21 கருதா மறவா

கருதா மறவா நெறிகாண எனக்

கிருதாள் வனசந் தரஎன் றிசைவாய்

வரதா முருகா மயில்வா கனனே

விரதா சுரசூர விபாட ணனே!

22 காளைக் குமரேசன்

காளைக் கும ரேசன் எனக்கருதித்

தாளைப் பணியத் தவமெய் தியவா

பாளைக் குழல் வள்ளி பதம்பணியும்

வேளைச் சுரபூ பதி மேருவையே!

23 அடியைக் குறியாது

அடியைக் குறியா தறியா மையினான்

முடியக் கெடவோ முறையோ முறையோ

வடிவிக் ரமவேல் மகிபா குறமின்

கொடியைப் புணருங் குணபூ தரனே!

24 கூர்வேல் விழி

கூர்வேல் விழி மங்கையர் கொங்கையிலே

சேர்வேன் அருள் சேரவும் எண்ணுமதோ

சூர்வே ரொடு குன்று தொளைத்தநெடும்

போர்வேல் புரந்தர பூ பதியே!

25 மெய்யே என வெவ்வினை

மெய்யே எனவெவ் வினைவாழ் வையுகந்

தையோ அடியேன் அலையத் தகுமோ

கையோ அயிலோ கழலோ முழுதுஞ்

செய்யோய் மயிலேறிய சேவகனே!

26 ஆதாரம் இலேன்

ஆதாரம் இலேன் அருளைப் பெறவே

நீதான் ஒரு சற்று நினைந்திலையே

வேதாகம ஞான விநோதமநோ

தீதா சுரலோக சிகாமணியே!

27 மின்னே நிகர் வாழ்வை

மின்னே நிகர்வாழ்வை விரும்பிய யான்

என்னே விதியின் பயன்இங் கிதுவோ

பொன்னே! மணியே! பொருளே! அருளே!

மன்னே! மயிலேறிய வானவனே!

28 ஆனா அமுதே!

ஆனா அமுதே! அயில்வேல் அரசே!

ஞானா கரனே! நவிலத் தகுமோ

யானாகிய என்னை விழுங்கி வெறுந்

தானாய் நிலைநின் றதுதற் பரமே?

29 இல்லே எனும் மாயையில்

இல்லே எனுமாயையில் இட்டனைநீ

பொல்லேன் அறியாமைபொறுத்திலையே

மல்லே புரி பன்னிரு வாகுவில்என்

சொல்லே புனையுஞ் சுடர்வே லவனே!

30 செவ்வான் உருவில்

செவ்வான் உருவில் திகழ்வே லவன்அன்

றொவ்வா ததென உணர்வித் ததுதான்

அவ்வா றறிவார் அறிகின் றதலால்

எவ்வா றொருவர்க் கிசைவிப் பதுவே?

31 பாழ்வாழ்வு எனும்

பாழ்வாழ் வெனுமிப் படுமாயையிலே

வீழ்வாயென என்னை விதித்தனையே

தாழ்வா னவைசெய் தனதாம் உளவோ

வாழ்வாய் இனிநீ மயில்வா கனனே!

32 கலையே பதறிக்

கலையே பதறிக் கதறித் தலையூ

டலையே படுமா றதுவாய் விடவோ

கொலையே புரி வேடர்குலப் பிடிதோய்

மலையே மலைகூறிடு வாகையனே!

33 சிந்தா ஆகுலம்

சிந்தா குலஇல் லொடுசெல் வமெனும்

விந்தா டவி என்று விடப் பெறுவேன்?

மந்தா கினிதந்த வரோதயனே

கந்தா முருகா கருணா கரனே!

34 சிங்கார மடந்தையர்

சிங்கார மடந்தையர் தீநெறிபோய்

மங்காமல் எனக்கு வரந் தருவாய்!

சங்க்ராம சிகாவல சண் முகனே!

கங்காநதி பாலக்ரு பாகரனே!

35 விதிகாணும் உடம்பை

விதிகாணும் உடம்பை விடா வினையேன்

கதிகாண மலர்க்கழல் என் றருள்வாய்?

மதிவா ணுதல்வள் ளியையல் லதுபின்

துதியா விரதா சுரபூ பதியே!

36 நாதா குமரா

நாதா குமரா நம என் றனார்

ஓதாய் என ஓதியதெப் பொருள்தான்?

வேதா முதல் விண்ணவர் சூடும் மலர்ப்

பாதா குறமின் பாதசே கரனே!

37 கிரிவாய் விடு

கிரிவாய் விடுவிக் ரமவேல் இறையோன்

பரிவா ரம்எனும் பதமே வலையே

புரிவாய் மனனே பொறையாம் அறிவால்

அரிவாய் அடியோடும் அகந்தையையே!

38 ஆதாளியை ஒன்று

ஆதாளியை ஒன் றறியே னை அறத்

தீதாளியை ஆண் டதுசெப் புமதோ

கூதாள கிராத குலிக் கிறைவா

வேதாள கணம் புகழ் வேலவனே!

39 மாஏழ் சனனம்

மாவேழ் சனனங் கெடமா யைவிடா

மூவேடணை யென்று முடிந்திடுமோ

கோவே குறமின் கொடித்தோள் புணருந்

தேவே சிவசங்கர தேசிகனே!

40 வினை ஓட

வினையோட விடுங் கதிர்வேல் மறவேன்

மனையோடு தியங்கி மயங் கிடவோ

சுனையோ டருவித் துணையோ டுபசுந்

திணையோ டிதணோடு திரிந்தவனே!

41 சாகாது எனையே

சாகா தெனையே சரணங் களிலே

காகா நமனார் கலகஞ் செயுநாள்

வாகா முருகா மயில்வா கனனே

யோகா சிவஞா னொபதே சிகனே!

42 குறியைக் குறியாது

குறியைக் குறியாது குறித்தறியும்

நெறியைத் தனிவேலை நிகழ்த்திடலுஞ்

செறிவற் றுலகோ டுரைசிந் தையுமற்

றறிவற் றறியாமையும் அற்றதுவே!

43 தூசா மணியும்

தூசா மணியுந் துகிலும் புனைவாள்

நேசா முருகா நினதன் பருளால்

ஆசா நிகளந் துகளா யினபின்

பேசா அநுபூதி பிறந்ததுவே!

44 சாடும் தனிவேல்

சாடுந் தனிவேல் முருகன் சரணஞ்

சூடும் படிதந் ததுசொல் லுமதோ

வீடுஞ் சுரர்மா முடிவே தமும்வெங்

காடும் புனமுங் கமழுங் கழலே!

45 கரவாகிய கல்வியுளார்

கரவா கியகல்வி யுளார் கடைசென்

றிரவா வகைமெய்ப் பொருள் ஈகுவையோ

குரவா குமரா குலிசா யுதகுஞ்

சரவா சிவயோக தயாபரனே!

46 எந்தாயும் எனக்கு

எந்தாயும் எனக் கருள்தந் தையுநீ!

சிந்தா குலமா னவைதீர்த் தெனையாள்

கந்தா! கதிர்வே லவனே! உமையாள்

மைந்தா! குமரா! மறைநா யகனே!

47 ஆறாறையும் நீத்து

ஆறா றையுநீத் ததன்மேல் நிலையைப்

பேறா அடியேன் பெறுமா றுளதோ

சீறா வருசூர் சிதைவித் திமையோர்

கூறா வுலகங் குளிர்வித் தவனே!

48 அறிவு ஒன்று

அறிவொன் றறநின் றறிவார் அறிவிற்

பிறிவொன் றறநின்ற பிரான் அலையோ

செறிவொன் றறவந் திருளே சிதைய

வெறிவென் றவரோ டுறும்வே லவனே!

49 தன்னம் தனி

தன்னந் தனிநின் றதுதான் அறிய

இன்னம் ஒருவர்க் கிசைவிப் பதுவோ

மின்னுங் கதிர்வேல் விகிர்தா நினைவார்

கின்னங் களையும் க்ருபைசூழ் சுடரே!

50 மதி கெட்டு

மதிகெட் டறவா டிமயங் கிஅறக்

கதிகெட் டவமே கெடவோ கடவேன்?

நதிபுத் திர ஞான சுகா திபவத்

திதிபுத் திரர்வீ றடுசே வகனே!

51 உருவாய் அருவாய்

உருவாய் அருவாய் உளதாய் இலதாய்

மருவாய் மலராய் மணியாய் ஒளியாய்க்

கருவாய் உயிராய்க் கதியாய் விதியாய்க்

குருவாய் வருவாய் அருள்வாய் குகனே!