Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 11: iyalisaiyil

Ragam: husseni , Talam: anga tAlam (9) (2½ +1½ + 2 + 3)

iyalisaiyil uchitha vanjik ...... kayarvAgi

iravupagal manadhu chindhiththu ...... uzhalAdhE

uyarkaruNai puriyum inbak ...... kadalmUzhgi

unaiyenadhuL aRiyum anbaith ...... tharuvAyE

mayilthagarga lidaiya randhath ...... thinaikAval

vanajakuRa magaLai vandhiththu ...... aNaivOnE

kayilaimalai anaiya sendhil ...... padhivAzhvE

karimugavan iLaiya kandha ...... perumALE.

uyarkaruNai puriyum inbak ...... kadalmUzhgi

unaiyenadhuL aRiyum anbaith ...... tharuvAyE

karimugavan iLaiya kandha ...... perumALE.

In English

பாடல் 11: இயலிசையி


இயலிசையி லுசித வஞ்சிக் ...... கயர்வாகி

இரவுபகல் மனது சிந்தித் ...... துழலாதே

உயர்கருணை புரியு மின்பக் ...... கடல்மூழ்கி

உனையெனது ளறியு மன்பைத் ...... தருவாயே

மயில்தகர்க லிடைய ரந்தத் ...... தினைகாவல்

வனசகுற மகளை வந்தித் ...... தணைவோனே

கயிலைமலை யனைய செந்திற் ...... பதிவாழ்வே

கரிமுகவ னிளைய கந்தப் ...... பெருமாளே.

உயர்கருணை புரியு மின்பக் ...... கடல்மூழ்கி

உனையெனது ளறியு மன்பைத் ...... தருவாயே

கரிமுகவ னிளைய கந்தப் ...... பெருமாளே.