Listen to the song

(File to be uploaded)

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 13: umbartharu dhEnumaNi

Ragam: hamsadwani , Talam: anga tAlam (8) (2 1/2 + 2 1/2+ 3)

umbartharu dhEnumaNi ...... kasivAgi

oNkadaliR thEnamudhath ...... thuNarvURi

inbarasaththE parugip ...... palakAlum

endhanuyirk kAdharavut ...... RaruLvAyE

thambithanak kAgavanath ...... thaNaivOnE

thandhaivalath thAlaruLkaik ...... kaniyOnE

anbarthamak kAnanilai ...... poruLOnE

ainthukarath thAnaimugap ...... perumALE.

endhanuyirk kAdharavut ...... RaruLvAyE

ainthukarath thAnaimugap ...... perumALE.

In English

பாடல் 13: உம்பர்தருத் தேநுமணிக்


உம்பர்தருத் தேநுமணிக் ...... கசிவாகி

ஒண்கடலிற் றேனமுதத் ...... துணர்வூறி

இன்பரசத் தேபருகிப் ...... பலகாலும்

என்றனுயிர்க் காதரவுற் ...... றருள்வாயே

தம்பிதனக் காகவனத் ...... தணைவோனே

தந்தைவலத் தாலருள்கைக் ...... கனியோனே

அன்பர்தமக் கானநிலைப் ...... பொருளோனே

ஐந்துகரத் தானைமுகப் ...... பெருமாளே.

என்றனுயிர்க் காதரவுற் ...... றருள்வாயே

ஐந்துகரத் தானைமுகப் ...... பெருமாளே.