Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 15: nilaiyAp poruLai

Ragam: bhAgeshri , Talam: misra chApu (3 1/2)

nilaiyAp poruLai udalAk karudhi

nedunAt pozhudhum ...... avamEpOy

niRaipOy sevidu kurudAyp piNigaL

niRaivAy poRigaL ...... thadumARi

malaneer sayana misaiyAp perugi

madivER kuriya ...... neRiyAga

maRaipOt Rariya oLiyAy paravu

malarthAt kamalam ...... aruLvAyE

kolaikAt tavuNar kedamAc chaladhi

kuLamAyc chuvaRa ...... mudhusUdham

kuRipOyp piLavu padamER kadhuvu

kodhivER padaiyai ...... viduvOnE

alaivAy karaiyin maghizhseerk kumara

azhiyAp punidha ...... vadivAgum

araNArk kadhidha poruLkAt tadhipa

adiyArk keLiya ...... perumALE.

maRaipOt Rariya oLiyAy paravu

malarthAt kamalam ...... aruLvAyE

adiyArk keLiya ...... perumALE.

In English

பாடல் 15: நிலையாப் பொருளை


நிலையாப் பொருளை யுடலாக் கருதி

நெடுநாட் பொழுது ...... மவமேபோய்

நிறைபோய்ச் செவிடு குருடாய்ப் பிணிகள்

நிறைவாய்ப் பொறிகள் ...... தடுமாறி

மலநீர்ச் சயன மிசையாப் பெருகி

மடிவேற் குரிய ...... நெறியாக

மறைபோற் றரிய வொளியாய்ப் பரவு

மலர்தாட் கமல ...... மருள்வாயே

கொலைகாட் டவுணர் கெடமாச் சலதி

குளமாய்ச் சுவற ...... முதுசூதம்

குறிபோய்ப் பிளவு படமேற் கதுவு

கொதிவேற் படையை ...... விடுவோனே

அலைவாய்க் கரையின் மகிழ்சீர்க் குமர

அழியாப் புநித ...... வடிவாகும்

அரனார்க் கதித பொருள்காட் டதிப

அடியார்க் கெளிய ...... பெருமாளே.

மறைபோற் றரிய வொளியாய்ப் பரவு

மலர்தாட் கமல ...... மருள்வாயே

அடியார்க் கெளிய ...... பெருமாளே