Listen to the song
Listen to the meaning
sivanAr manam kuLira upadhEsa manthram iru
sevi meedhilum pagarsey ...... gurunAthA
sivakAma sundhari than varabAla kandha nin
seyalE virumbi uLam ...... ninaiyAmal
avamAyai kondulagil virudhA alaindhuzhalum
adiyEnai anjal ena ...... vAravENum
aRivAgamum peruga idarAnadhum tholaiya
aruL nyAna inbam adhu ...... purivAyE
navaneethamum thirudi uralOde ondrum ari
ragurAmar chindhai magizh ...... marugOnE
navalOkamum kaithozhu nijadhEva alankirutha
nalamAna vinjaikaru ...... viLaikOvE
dhevayAnai ankuRamin maNavALa sambramuRu
thiRalveera minju kadhir ...... vadivElA
thiruvAvi nankudiyil varuvEL savundharika
jega mEl mey kaNda viRal ...... perumALE
avamAyai kondulagil virudhA alaindhuzhalum
adiyEnai anjal ena ...... vAravENum
aRivAgamum peruga idarAnadhum tholaiya
aruL nyAna inbam adhu ...... purivAyE
jega mEl mey kaNda viRal ...... perumALE
சிவனார் மனங்குளிர உபதேச மந்த்ரமிரு
செவிமீதி லும்பகர்செய் ...... குருநாதா
சிவகாம சுந்தரிதன் வரபால கந்தநின
செயலேவி ரும்பியுளம் ...... நினையாமல்
அவமாயை கொண்டுலகில் விருதாவ லைந்துழலு
மடியேனை அஞ்சலென ...... வரவேணும்
அறிவாக மும்பெருக இடரான துந்தொலைய
அருள்ஞான இன்பமது ...... புரிவாயே
நவநீத முந்திருடி உரலோடெ யொன்றுமரி
ரகுராமர் சிந்தைமகிழ் ...... மருகோனே
நவலோக முங்கைதொழு நிசதேவ லங்கிருத
நலமான விஞ்சைகரு ...... விளைகோவே
தெவயானை யங்குறமின் மணவாள சம்ப்ரமுறு
திறல்வீர மிஞ்சுகதிர் ...... வடிவேலா
திருவாவி னன்குடியில் வருவேள்ச வுந்தரிக
செகமேல்மெய் கண்டவிறல் ...... பெருமாளே
அவமாயை கொண்டுலகில் விருதாவ லைந்துழலு
மடியேனை அஞ்சலென ...... வரவேணும்
அறிவாக மும்பெருக இடரான துந்தொலைய
அருள்ஞான இன்பமது ...... புரிவாயே
செகமேல்மெய் கண்டவிறல் ...... பெருமாளே