Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 23: pAdhi madhinadhi

Ragam: kaapi , Talam: mishra chaapu

pAdhi madhi nadhi pOdhum aNisadai

nAdhar aruLiya ...... kumarEsa

pAgu kanimozhi mAdhu kuRamagaL

pAdham varudiya ...... maNavALA

kAdhum oruvizhi kAgam uRa aruL

mAyan ari thiru ...... marugOnE

kAlan enai aNugAmal unadhiru

kAlil vazhipada ...... aruLvAyE

Adhi ayanodu dhEvar surarula

gALum vagai uRu ...... siRai meeLA

Adu mayilinil ERi amarargaL

sUzha varavarum ...... iLaiyOnE

sUdha miga vaLar sOlai maruvu

suvAmi malai thanil ...... uRaivOnE

sUran udal aRa vAri suvaRida

vElai vida vala ...... perumALE.

kAlan enai aNugAmal unadhiru

kAlil vazhipada ...... aruLvAyE

suvAmi malai thanil ...... uRaivOnE

In English

பாடல் 23: பாதி மதிநதி


பாதி மதிநதி போது மணிசடை

நாத ரருளிய ...... குமரேசா

பாகு கனிமொழி மாது குறமகள்

பாதம் வருடிய ...... மணவாளா

காது மொருவிழி காக முறஅருள்

மாய னரிதிரு ...... மருகோனே

கால னெனையணு காம லுனதிரு

காலில் வழிபட ...... அருள்வாயே

ஆதி யயனொடு தேவர் சுரருல

காளும் வகையுறு ...... சிறைமீளா

ஆடு மயிலினி லேறி யமரர்கள்

சூழ வரவரு ...... மிளையோனே

சூத மிகவளர் சோலை மருவு

சுவாமி மலைதனி ...... லுறைவோனே

சூர னுடலற வாரி சுவறிட

வேலை விடவல ...... பெருமாளே.

கால னெனையணு காம லுனதிரு

காலில் வழிபட ...... அருள்வாயே

சுவாமி மலைதனி ...... லுறைவோனே