Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 32: ezhukadal maNalai

Ragam: ataaNa , Talam: mishra chApu (2, 1 1/2)

ezhu kadal maNalai aLavidin adhikam

enadh idar piRavi ...... avathAram

ini unadh abayam enadh uyir udalum

ini udal viduga ...... mudiyAdhu

kazhugodu nariyum eri buvi maRali

kamalanu migavum ...... ayarvAnAr

kadan unadh abayam adimai un adimai

kadugi un adigaL ...... tharuvAyE

vizhu thigazh azhagi marakatha vadivi

vimali mun aruLu ...... murugOnE

virithalam eriya kulagiri neriya

visai peRu mayilil ...... varuvOnE

ezhukadal kumuRa avuNargaL uyirai

irai koLum ayilai ...... udaiyOnE

imaiyavar munivar paraviya puliyu

rinil nata maruvu ...... perumALE.

kazhugodu nariyum eri buvi maRali

kamalanu migavum ...... ayarvAnAr

kadan unadh abayam adimai un adimai

kadugi un adigaL ...... tharuvAyE

In English

பாடல் 32: எழுகடல் மணலை


எழுகடல் மணலை அளவிடி னதிக

மெனதிடர் பிறவி ...... அவதாரம்

இனியுன தபய மெனதுயி ருடலு

மினியுடல் விடுக ...... முடியாது

கழுகொடு நரியு மெரிபுவி மறலி

கமலனு மிகவு ...... மயர்வானார்

கடனுன தபய மடிமையு னடிமை

கடுகியு னடிகள் ...... தருவாயே

விழுதிக ழழகி மரகத வடிவி

விமலிமு னருளு ...... முருகோனே

விரிதல மெரிய குலகிரி நெரிய

விசைபெறு மயிலில் ...... வருவோனே

எழுகடல் குமுற அவுணர்க ளுயிரை

யிரைகொளும் அயிலை ...... யுடையோனே

இமையவர் முநிவர் பரவிய புலியு

ரினில்நட மருவு ...... பெருமாளே.

கழுகொடு நரியு மெரிபுவி மறலி

கமலனு மிகவு ...... மயர்வானார்

கடனுன தபய மடிமையு னடிமை

கடுகியு னடிகள் ...... தருவாயே