Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 39: ArAtha kAtha lAki

Ragam: thilang , Talam: Anga Talam (7 1/2)(2 1/2, 1 1/2, 1 1/2, 2)

ArAtha kAtha lAki mAthartha

mApAtha chUda meethi lEvizhi

yAlOla nAyvi kAra mAkiyi ...... lanjiyAlE

AsApa sAsu mUdi mElida

AchAara veena nAki yEmika

ApAsa nAki yOdi nALuma ...... zhinthidAthE

eerARu thOLu mARu mAmuka

mOdAru neepa vAsa mAlaiyu

mERAna thOkai neela vAsiyu ...... manpinAlE

EnOru mOthu mARu theethaRa

nAnAsu pAdi yAdi nAdoRu

meedERu mARu nyAna pOthaka ...... manpuRAthO

vArAki neeLka pAli mAlini

mAmAyi yAyi thEvi yAmaLai

vAchAma kOsa rApa rAparai ...... yinguLAyi

vAthAdi mOdi kAdu kALumai

mAnyAla leeli yAla pOsani

mAkALi chUli vAlai yOkini ...... yampavAni

sUrAri mApu rAri kOmaLai

thULAya pUthi pUsu nAraNi

sONAsa lAthi lOka nAyaki ...... thanthavAzhvE

thOLAlum vALi nAlu mARidu

thOlAtha vAna nAdu sURaikoL

sUrAri yEvi sAka nEsurar ...... thambirAnE

eerARu thOLu mARu mAmuka

mOdAru neepa vAsa mAlaiyu

mERAna thOkai neela vAsiyu ...... manpinAlE

EnOru mOthu mARu theethaRa

nAnAsu pAdi yAdi nAdoRu

meedERu mARu nyAna pOthaka ...... manpuRAthO

In English

பாடல் 39: ஆராத காத லாகி


ஆராத காத லாகி மாதர்த

மாபாத சூட மீதி லேவிழி

யாலோல னாய்வி கார மாகியி ...... லஞ்சியாலே

ஆசாப சாசு மூடி மேலிட

ஆசார வீன னாகி யேமிக

ஆபாச னாகி யோடி நாளும ...... ழிந்திடாதே

ஈராறு தோளு மாறு மாமுக

மோடாரு நீப வாச மாலையு

மேறான தோகை நீல வாசியு ...... மன்பினாலே

ஏனோரு மோது மாறு தீதற

நானாசு பாடி யாடி நாடொறு

மீடேறு மாறு ஞான போதக ...... மன்புறாதோ

வாராகி நீள்க பாலி மாலினி

மாமாயி யாயி தேவி யாமளை

வாசாம கோச ராப ராபரை ...... யிங்குளாயி

வாதாடி மோடி காடு காளுமை

மாஞால லீலி யால போசனி

மாகாளி சூலி வாலை யோகினி ...... யம்பவானி

சூராரி மாபு ராரி கோமளை

தூளாய பூதி பூசு நாரணி

சோணாச லாதி லோக நாயகி ...... தந்தவாழ்வே

தோளாலும் வாளி னாலு மாறிடு

தோலாத வான நாடு சூறைகொள்

சூராரி யேவி சாக னேசுரர் ...... தம்பிரானே

ஈராறு தோளு மாறு மாமுக

மோடாரு நீப வாச மாலையு

மேறான தோகை நீல வாசியு ...... மன்பினாலே

ஏனோரு மோது மாறு தீதற

நானாசு பாடி யாடி நாடொறு

மீடேறு மாறு ஞான போதக ...... மன்புறாதோ