Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 40: Evinai nErvizhi

Ragam: valachi , Talam: Adi (3/4 idam taLLi)

Evinai nErvizhi mAtharai mEviya

Ethanai mUdanai neRi pENA

eenanai veeNanai Edezhu thAmuzhu

Ezhaiyai mOzhaiyai akalA neeL

mAvinai mUdiya nOypiNi yALanai

vAymai yilAthanai ikazAthE

mAmaNi nUpura seethaLa thALthani

vAzvuRa eevathum orunALE

nAvalar pAdiya nUlisaiyAl varu

nArathanAr pukal kuRamAthai

nAdiye kAnidai kUdiya sEvaka

nAyaka mAmayil udaiyOnE

thEvi manOmaNi Ayipa rAparai

thEnmozhi yALtharu siRiyOnE

sENuyar sOlaiyi neezhali lEthikaz

seeralai vAy varu perumALE

mAmaNi nUpura seethaLa thALthani

vAzvuRa eevathum orunALE

seeralai vAy varu perumALE

In English

பாடல் 40: ஏவினை நேர்விழி


ஏவினை நேர்விழி மாதரை மேவிய

ஏதனை மூடனை ...... நெறிபேணா

ஈனனை வீணனை ஏடெழு தாமுழு

ஏழையை மோழையை ...... அகலாநீள்

மாவினை மூடிய நோய்பிணி யாளனை

வாய்மையி லாதனை ...... யிகழாதே

மாமணி நூபுர சீதள தாள்தனி

வாழ்வுற ஈவது ...... மொருநாளே

நாவலர் பாடிய நூலிசை யால்வரு

நாரத னார்புகல் ...... குறமாதை

நாடியெ கானிடை கூடிய சேவக

நாயக மாமயி ...... லுடையோனே

தேவிம நோமணி ஆயிப ராபரை

தேன்மொழி யாள்தரு ...... சிறியோனே

சேணுயர் சோலையி னீழலி லேதிகழ்

சீரலை வாய்வரு ...... பெருமாளே

மாமணி நூபுர சீதள தாள்தனி

வாழ்வுற ஈவது ...... மொருநாளே

சீரலை வாய்வரு ...... பெருமாளே.