Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 43: sakthi pANee

Ragam: sindhu bhairavi , Talam: Anga talam (6) (1 1/2, 2, 1 1/2, 1)

sakthi pANee namOnama mukthi nyAnee namOnama

thathva vAdhee namOnama ...... vindhunAdha

saththu rUpA namOnama rathna dheepA namOnama

thathprathApA namOnama ...... endrupAdum

bakthi pUNA malE ulagaththin mAnAr savAdhagil

pacchai pAteera bUshitha ...... kongaimElveezh

patti mAdAna nAnunai vittirA mEyu lOgitha

padhma seerpAdha neeyini ...... vandhuthArAy

athra dhEvA yudhAsurar ugra sEnA patheesuchi

argya sOmAji yAguru ...... sampradhAyA

archanA vAganA vayalikkuL vAzh nAyakA buya

aksha mAlA dharA kuRa ...... mangaikOvE

chithra kOlA kalAvira lakshmi jAthA rathApala

dhikku pAlA sivakAma ...... thanthrabOdhA

chitta nAthA sirAmalai appar svAmee mahAvrutha

dherbai AchAra vEdhiyar ...... thambirAnE

patti mAdAna nAnunai vittirA mEyu lOgitha

padhma seerpAdha neeyini ...... vandhuthArAy

In English

பாடல் 43: சத்தி பாணீ


சத்தி பாணீ நமோநம முத்தி ஞானீ நமோநம

தத்வ வாதீ நமோநம ...... விந்துநாத

சத்து ரூபா நமோநம ரத்ந தீபா நமோநம

தற்ப்ர தாபா நமோநம ...... என்றுபாடும்

பத்தி பூணா மலேயுல கத்தின் மானார் சவாதகில்

பச்சை பாடீர பூஷித ...... கொங்கைமேல்வீழ்

பட்டி மாடான நானுனை விட்டிரா மேயு லோகித

பத்ம சீர்பாத நீயினி ...... வந்துதாராய்

அத்ர தேவா யுதாசுர ருக்ர சேனா பதீசுசி

யர்க்ய சோமாசி யாகுரு ...... சம்ப்ரதாயா

அர்ச்ச னாவாக னாவய லிக்குள் வாழ்நாய காபுய

அக்ஷ மாலா தராகுற ...... மங்கைகோவே

சித்ர கோலா கலாவிர லக்ஷ்மி சாதா ரதாபல

திக்கு பாலா சிவாகம ...... தந்த்ரபோதா

சிட்ட நாதா சிராமலை யப்பர் ஸ்வாமீ மகாவ்ருத

தெர்ப்பை யாசார வேதியர் ...... தம்பிரானே

பட்டி மாடான நானுனை விட்டிரா மேயு லோகித

பத்ம சீர்பாத நீயினி ...... வந்துதாராய்