Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 46: nAvERu pA maNaththa

Ragam: Yadukula Kambhoji , Talam: Anga Talam (5 1/2) (2 1/2, 1 1/2, 1 1/2)

nAvERu pAmaNaththa pAdhAra mEninaindhu

nAl ARu nAlu patru ...... vagaiyAna

nAlArum Agamaththin nUlAya nyAna muththi

nALdhOru nAn uraiththa ...... neRiyAga

neevER enAdh irukka nAn vER enAdhirukka

nErAga vazhvadhaRkun ...... aruLkUra

needAr shadAdharaththin meedhE parAparaththai

nee kAN enA anaichchol ...... aruLvAyE

sEvERum eesar sutra mA nyAna bOdha budhdhi

seerAgavE uraiththa ...... gurunathA

thErArgaL nAdu sutta sUrArgaL mALa vettu

dheerA guhA kuRaththi ...... maNavALA

kAvEri nEr vadakkilE vAvi pU maNaththa

kavAr suvAmi veRpin ...... murugOnE

kAr pOlu mEni petra mAkALi vAlai saththi

kAmAri vAmi petra ...... perumALE.

neevER enAdh irukka nAn vER enAdhirukka

nErAga vazhvadhaRkun ...... aruLkUra

needAr shadAdharaththin meedhE parAparaththai

nee kAN enA anaichchol ...... aruLvAyE

In English

பாடல் 46: நாவேறு பாம ணத்த


நாவேறு பாம ணத்த பாதார மேநி னைத்து

நாலாறு நாலு பற்று ...... வகையான

நாலாரு மாக மத்தி னூலாய ஞான முத்தி

நாடோறு நானு ரைத்த ...... நெறியாக

நீவேறெ னாதி ருக்க நான்வேறெ னாதி ருக்க

நேராக வாழ்வ தற்கு ...... னருள்கூர

நீடார்ஷ டாத ரத்தின் மீதேப ராப ரத்தை

நீகாணெ னாவ னைச்சொ ...... லருள்வாயே

சேவேறு மீசர் சுற்ற மாஞான போத புத்தி

சீராக வேயு ரைத்த ...... குருநாதா

தேரார்கள் நாடு சுட்ட சூரார்கள் மாள வெட்டு

தீராகு காகு றத்தி ...... மணவாளா

காவேரி நேர்வ டக்கி லேவாவி பூம ணத்த

காவார்சு வாமி வெற்பின் ...... முருகோனே

கார்போலு மேனி பெற்ற மாகாளி வாலை சத்தி

காமாரி வாமி பெற்ற ...... பெருமாளே.

neevER enAdh irukka nAn vER enAdhirukka

nErAga vazhvadhaRkun ...... aruLkUra

needAr shadAdharaththin meedhE parAparaththai

nee kAN enA anaichchol ...... aruLvAyE