Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 49: mUla mandhiram

Ragam: Shubha PanthuvaraaLi , Talam: Mishra Chaapu(3 1/2) (1 1/2, 2)

mUla mandhiram Odhal ingilai

eeva dhingilai nEya mingilai

mOna mingilai nyAnam ingilai ...... madavArgaL

mOgam uNdadhi dhAga muNdapa

chAra muNdapa rAdha muNdidu

mUkan endroru pErum uNdaruL ...... payilAdha

kOla munguNa veena thunbargaL

vArmai yumpala vAgi vendhezhu

gOra kumbiyi lEvi zhundhida ...... ninaivAgi

kUdu koNduzhal vEnai anbodu

nyAna nenjinar pAli Nangidu

kUrmai thandhini ALa vandharuL ...... purivAyE

peeli venthuya rAli vendhava

sOgu vendhamaN mUgar nenjidai

beethi kondida vAdhu koNdaruL ...... ezhudhEdu

pENi angedhir ARu sendRida

mARa numpiNi theera vanjagar

peeRu vengkazhu ERa vendRidu ...... murugOnE

Alam uNdavar jOthi ankaNar

bAgam ondriya vAlai anthari

Adhi anthamum Ana sankari ...... kumarEsA

Ara Nampayil nyAna pungava

sEva lankodi yAna painkara

Avi nankudi vAzhvu koNdaruL ...... perumALE

kUdu koNduzhal vEnai anbodu

nyAna nenjinar pAli Nangidu

kUrmai thandhini ALa vandharuL ...... purivAyE

Avi nankudi vAzhvu koNdaruL ...... perumALE

In English

பாடல் 49: மூல மந்திர


மூல மந்திர மோத லிங்கிலை

யீவ திங்கிலை நேய மிங்கிலை

மோன மிங்கிலை ஞான மிங்கிலை ...... மடவார்கள்

மோக முண்டதி தாக முண்டப

சார முண்டப ராத முண்டிடு

மூக னென்றொரு பேரு முண்டருள் ...... பயிலாத

கோல முங்குண வீன துன்பர்கள்

வார்மை யும்பல வாகி வெந்தெழு

கோர கும்பியி லேவி ழுந்திட ...... நினைவாகிக்

கூடு கொண்டுழல் வேனை யன்பொடு

ஞான நெஞ்சினர் பாலி ணங்கிடு

கூர்மை தந்தினி யாள வந்தருள் ...... புரிவாயே

பீலி வெந்துய ராலி வெந்தவ

சோகு வெந்தமண் மூகர் நெஞ்சிடை

பீதி கொண்டிட வாது கொண்டரு ...... ளெழுதேடு

பேணி யங்கெதி ராறு சென்றிட

மாற னும்பிணி தீர வஞ்சகர்

பீறு வெங்கழு வேற வென்றிடு ...... முருகோனே

ஆல முண்டவர் சோதி யங்கணர்

பாக மொன்றிய வாலை யந்தரி

ஆதி யந்தமு மான சங்கரி ...... குமரேசா

ஆர ணம்பயில் ஞான புங்கவ

சேவ லங்கொடி யான பைங்கர

ஆவி னன்குடி வாழ்வு கொண்டருள் ...... பெருமாளே

கூடு கொண்டுழல் வேனை யன்பொடு

ஞான நெஞ்சினர் பாலி ணங்கிடு

கூர்மை தந்தினி யாள வந்தருள் ...... புரிவாயே

ஆவி னன்குடி வாழ்வு கொண்டருள் ...... பெருமாளே