Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 50: sinaththavar mudikkum

Ragam: Abhogi , Talam: Khanda chApu (2 1/2) (1 1/2, 1)

sinaththavar mudikkum pagaiththavar kudikkum

seguththavar uyirkkum ...... sinamAga

sirippavar thamakkum pazhippavar thamakkum

thiruppugazh neruppendr ...... aRivOm yAm

ninaiththadhum aLikkum manaththaiyum urukkum

nisikkaru aRukkum ...... piRavAmal

neruppaiyum erikkum poruppaiyum idikkum

niRaippugazh uraikkum seyal ...... thArAy

thanaththana thanaththan dhimithdhimi dhimiththin

thaguththagu thaguththan ...... thana bEri

thaduttudu duduttuN denaththudi muzhakkun

thaLaththudan adakkum ...... kodusUrar

sinaththaiyu mudaRsang ariththa malai mutrunj

siriththeri koLuththung ...... kadhir vElA

thinaiggiri kuRappeN thanaththinil sukiththeN

thiruththaNi irukkum ...... perumALE

ninaiththadhum aLikkum manaththaiyum urukkum

nisikkaru aRukkum ...... piRavAmal

neruppaiyum erikkum poruppaiyum idikkum

niRaippugazh uraikkum seyal ...... thArAy

thiruththaNi irukkum ...... perumALE.

In English

பாடல் 50: சினத்தவர் முடிக்கும்


சினத்தவர் முடிக்கும் பகைத்தவர் குடிக்குஞ்

செகுத்தவர் ருயிர்க்குஞ் ...... சினமாகச்

சிரிப்பவர் தமக்கும் பழிப்பவர் தமக்கும்

திருப்புகழ் நெருப்பென் ...... றறிவோம்யாம்

நினைத்தது மளிக்கும் மனத்தையு முருக்கும்

நிசிக்கரு வறுக்கும் ...... பிறவாமல்

நெருப்பையு மெரிக்கும் பொருப்பையு மிடிக்கும்

நிறைப்புக ழுரைக்குஞ் ...... செயல்தாராய்

தனத்தன தனத்தந் திமித்திமி திமித்திந்

தகுத்தகு தகுத்தந் ...... தனபேரி

தடுட்டுடு டுடுட்டுண் டெனத்துடி முழக்குந்

தளத்துட னடக்குங் ...... கொடுசூரர்

சினத்தையு முடற்சங் கரித்தம லைமுற்றுஞ்

சிரித்தெரி கொளுத்துங் ...... கதிர்வேலா

தினைக்கிரி குறப்பெண் தனத்தினில் சுகித்தெண்

திருத்தணி யிருக்கும் ...... பெருமாளே

நினைத்தது மளிக்கும் மனத்தையு முருக்கும்

நிசிக்கரு வறுக்கும் ...... பிறவாமல்

நெருப்பையு மெரிக்கும் பொருப்பையு மிடிக்கும்

நிறைப்புக ழுரைக்குஞ் ...... செயல்தாராய்

திருத்தணி யிருக்கும் ...... பெருமாளே.