Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 53: UnER elumbu

Ragam: Shankarabharanam , Talam: Adi

UnER elumbu chee chee malangaL

OdE narambu ...... kasumAlam

Uzh nOy adaindhu mAsAna maNdum

UnOd uzhandra ...... kadainAyEn

nAnAr odunga nAnAr vaNanga

nAnAr magizhndhu ...... unai Odha

nAnAr iranga nAnAr uNanga

nAnAr nadandhu ...... vizha nAnAr

thAnE puNarndhu thAnE aRindhu

thAnE magizhndhu ...... aruLURi

thAy pOl parindha thEnOd ugandhu

thAnE thazhaindhu ...... sivamAgi

thAnE vaLarndhu thAnE irundha

thArvENi endhai ...... aruLbAlA

sAlOka thoNdar sAmeepa thoNdar

sArUpa thoNdar ...... perumALE

nAnAr odunga nAnAr vaNanga

nAnAr magizhndhu ...... unai Odha

nAnAr iranga nAnAr uNanga

nAnAr nadandhu ...... vizha nAnAr

sAlOka thoNdar sAmeepa thoNdar

sArUpa thoNdar ...... perumALE.

In English

பாடல் 53: ஊனே றெலும்பு


ஊனே றெலும்பு சீசீ மலங்க

ளோடே நரம்பு ...... கசுமாலம்

ஊழ்நோ யடைந்து மாசான மண்டு

மூனோ டுழன்ற ...... கடைநாயேன்

நானா ரொடுங்க நானார் வணங்க

நானார் மகிழ்ந்து ...... உனையோத

நானா ரிரங்க நானா ருணங்க

நானார் நடந்து ...... விழநானார்

தானே புணர்ந்து தானே யறிந்து

தானே மகிழ்ந்து ...... அருளூறித்

தாய்போல் பரிந்த தேனோ டுகந்து

தானே தழைந்து ...... சிவமாகித்

தானே வளர்ந்து தானே யிருந்த

தார்வேணி யெந்தை ...... யருள்பாலா

சாலோக தொண்டர் சாமீப தொண்டர்

சாரூப தொண்டர் ...... பெருமாளே.

நானா ரொடுங்க நானார் வணங்க

நானார் மகிழ்ந்து ...... உனையோத

நானா ரிரங்க நானா ருணங்க

நானார் நடந்து ...... விழநானார்

சாலோக தொண்டர் சாமீப தொண்டர்

சாரூப தொண்டர் ...... பெருமாளே.