Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 55: kalai madavArtham

Ragam: Ananda bhairavi , Talam: Mishra chApu (3 1/2) (2, 1 1/2)

kalai madavArtham silai adhanAlung

gana vaLaiyAlum ...... karai mElE

karugiya kALam perugiya thOyam

karudhalaiyAlum ...... silaiyAlum

kolaitharu kAman pala kaNaiyAlum

kodi idaiyAL nin ...... drazhiyAdhE

kuravaNi needum buyamaNi neepang

kuLir thodai nee than ...... dharuLvAyE

silai magaL nAyan kalaimagal nAyan

thirumagaL nAyan ...... thozhum vElA

thinai vana mAnum ganavana mAnum

seRivudan mEvum ...... thirumArbA

thalamagaL meedheN pulavar ulAvum

thaNigaiyil vAzh seng ...... kadhir vElA

thaniyavar kUrum thanikeda nALum

thani mayil ERum ...... perumALE.

kuravaNi needum buyamaNi neepang

kuLir thodai nee than ...... dharuLvAyE

thaNigaiyil vAzh seng ...... kadhir vElA

kuLir thodai nee than ...... dharuLvAyE

In English

பாடல் 55: கலை மடவார்தம்


கலைமட வார்தஞ் சிலையத னாலுங்

கனவளை யாலுங் ...... கரைமேலே

கருகிய காளம் பெருகிய தோயங்

கருதலை யாலுஞ் ...... சிலையாலுங்

கொலைதரு காமன் பலகணை யாலுங்

கொடியிடை யாள்நின் ...... றழியாதே

குரவணி நீடும் புயமணி நீபங்

குளிர்தொடை நீதந் ...... தருள்வாயே

சிலைமகள் நாயன் கலைமகள் நாயன்

திருமகள் நாயன் ...... தொழும்வேலா

தினைவன மானுங் கநவன மானுஞ்

செறிவுடன் மேவுந் ...... திருமார்பா

தலமகள் மீதெண் புலவரு லாவுந்

தணிகையில் வாழ்செங் ...... கதிர்வேலா

தனியவர் கூருந் தனிகெட நாளுந்

தனிமயி லேறும் ...... பெருமாளே.

குரவணி நீடும் புயமணி நீபங்

குளிர்தொடை நீதந் ...... தருள்வாயே

தணிகையில் வாழ்செங் ...... கதிர்வேலா

குளிர்தொடை நீதந் ...... தருள்வாயே