Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 60: kudarniNa menpu

Ragam: kuntalavarALi , Talam: anga tALam (14 1/2) (2, 1 1/2, 2, 1 1/2, 2, 1 1/2, 2, 2)

kudarniNa menpu salamala maNdu

kuruthina rampu ...... seeyUn pothithOl

kulavu kurampai murudu sumanthu

kunakima kizhnthu ...... nAyEn thaLarA

adarmatha nampai yanaiyaka rungka

Narivaiyar thangaL ...... thOdOyn thayarA

aRivazhi kinRa kuNamaRa vunRan

adiyiNai thanthu ...... neeyAN daruLvAy

thadaviyal senthil iRaiyava naNpu

tharukuRa mangai ...... vAzhvAm puyanE

saravaNa kantha murugaka damba

thanimayil koNdu ...... pArchUzhn thavanE

sudarpadar kunRu thoLaipada aNdar

thozhavoru sengai ...... vElvAng kiyavA

thurithapa thanga irathapra saNda

sorikadal ninRa ...... chUrAn thakanE

aRivazhi kinRa kuNamaRa vunRan

adiyiNai thanthu ...... neeyAN daruLvAy.

In English

பாடல் 60: குடர்நிண மென்பு


குடர்நிண மென்பு சலமல மண்டு

குருதிந ரம்பு ...... சீயூன் பொதிதோல்

குலவு குரம்பை முருடு சுமந்து

குனகிம கிழ்ந்து ...... நாயேன் தளரா

அடர்மத னம்பை யனையக ருங்க

ணரிவையர் தங்கள் ...... தோடோய்ந் தயரா

அறிவழி கின்ற குணமற வுன்றன்

அடியிணை தந்து ...... நீயாண் டருள்வாய்

தடவியல் செந்தில் இறையவ நண்பு

தருகுற மங்கை ...... வாழ்வாம் புயனே

சரவண கந்த முருகக டம்ப

தனிமயில் கொண்டு ...... பார்சூழ்ந் தவனே

சுடர்படர் குன்று தொளைபட அண்டர்

தொழவொரு செங்கை ...... வேல்வாங் கியவா

துரிதப தங்க இரதப்ர சண்ட

சொரிகடல் நின்ற ...... சூராந் தகனே

அறிவழி கின்ற குணமற வுன்றன்

அடியிணை தந்து ...... நீயாண் டருள்வாய்.