Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 66: aragara sivanari

Ragam: shaNmukhapriya , Talam: Adhi

aragara sivanari ayanivar paravimun

aRumuga saravaNa ...... bavanE endru

anudhina mozhithara asurargaL keda ayil

anal ena ezhavidum ...... athi veerA

paripura kamalama dhadiyiNai adiyavar

uLamadhil uRa aruL ...... murugEsA

bagavathi varai magaL umai thara varu guha

paramana dhiru sevi ...... kaLikUra

urai seyum oru mozhi piraNava mudivadhai

urai tharu gurupara ...... uyarvAya

ulagaman alagila uyirgaLum imaiyavar

avargaLu muRuvara ...... munivOrum

paravi mun anudhina manamagizh uRavaNi

paNi thigazh thaNigaiyil ...... uRaivOnE

pagartharu kuRamagaL tharu amai vanidhaiyum

irupudai uRavaru ...... perumALE

perumALE perumALE.

In English

பாடல் 66: அரகர சிவனரி


அரகர சிவனரி அயனிவர் பரவிமு

னறுமுக சரவண ...... பவனேயென்

றநுதின மொழிதர அசுரர்கள் கெடஅயில்

அநலென எழவிடு ...... மதிவீரா

பரிபுர கமலம தடியிணை யடியவர்

உளமதி லுறவருள் ...... முருகேசா

பகவதி வரைமகள் உமைதர வருகுக

பரமன திருசெவி ...... களிகூர

உரைசெயு மொருமொழி பிரணவ முடிவதை

உரைதரு குருபர ...... வுயர்வாய

உலகம னலகில வுயிர்களு மிமையவ

ரவர்களு முறுவர ...... முநிவோரும்

பரவிமு னநுதின மனமகிழ் வுறவணி

பணிதிகழ் தணிகையி ...... லுறைவோனே

பகர்தரு குறமகள் தருவமை வநிதையு

மிருபுடை யுறவரு ...... பெருமாளே

பெருமாளே பெருமாளே.