Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 67: kumara gurupara muruga saravaNa

Ragam: bilahari , Talam: mishra chApu (3 1/2) (1 1/2, 2)

kumara gurupara muruga saravaNa

guha shaNmuga kari ...... piRagAna

kuzhaga sivasutha sivaya namavena

kurava naruLguru ...... maNiyE endru

amudha imaiyavar thimirdha midukadal

adhena anudhinam ...... unaiyOdhum

amalai adiyavar kodiya vinaikodum

abhaya midukural ...... aRiyAyO

thimira ezhukadal ulaga muRipada

dhisaigaL podipada ...... varusUrar

sikara mudiyudal bhuviyil vizhavuyir

thiRaiko damarporu ...... mayilveerA

namanai uyirkoLu mazhalin iNaikazhal

nadhikoL sadaiyinar ...... gurunAthA

naLina gurumalai maruvi amar tharu

navilu maRai pugazh ...... perumALE

amalai adiyavar kodiya vinaikodum

abhaya midukural ...... aRiyAyO

navilu maRai pugazh ...... perumALE.

In English

பாடல் 67: குமர குருபர முருக சரவண


குமர குருபர முருக சரவண

குகசண் முககரி ...... பிறகான

குழக சிவசுத சிவய நமவென

குரவ னருள்குரு ...... மணியேயென்

றமுத இமையவர் திமிர்த மிடுகட

லதென அநுதின ...... முனையோதும்

அமலை அடியவர் கொடிய வினைகொடு

மபய மிடுகுர ...... லறியாயோ

திமிர எழுகட லுலக முறிபட

திசைகள் பொடிபட ...... வருசூரர்

சிகர முடியுடல் புவியில் விழவுயிர்

திறைகொ டமர்பொரு ...... மயில்வீரா

நமனை யுயிர்கொளு மழலி னிணைகழல்

நதிகொள் சடையினர் ...... குருநாதா

நளின குருமலை மருவி யமர்தரு

நவிலு மறைபுகழ் ...... பெருமாளே

அமலை அடியவர் கொடிய வினைகொடு

மபய மிடுகுர ...... லறியாயோ

நவிலு மறைபுகழ் ...... பெருமாளே.