Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 69: theruvinil nadavA

Ragam: Anandabhairavi , Talam: chathushra dhruvam (14)

theruvinil nadavA madavAr

thiraNd oRukkum ...... vasaiyAlE

dhinakaran ena vElaiyilE

sivandhu dhikkum ...... madhiyAlE

porusilai vaLaiyA iLaiyA

madhan thodukkum ...... kaNaiyAlE

puLakitha mulaiyAL alaiyA

manan saliththum ...... vidalAmO

orumalai iru kUR ezhavE

uram puguththum ...... vadivElA

oLivaLar thiru EragamE

ugandhu niRkum ...... murugOnE

arumaRai thamizh nUl adaivE

therindhu raikkum ...... pulavOnE

ari hari biramAdhiyar kAl

vilang avizhkkum ...... perumALE.

In English

பாடல் 69: தெருவினில் நடவா


தெருவினில் நடவா மடவார்

திரண்டொ றுக்கும் ...... வசையாலே

தினகர னெனவே லையிலே

சிவந்து திக்கும் ...... மதியாலே

பொருசிலை வளையா இளையா

மதன்தொ டுக்குங் ...... கணையாலே

புளகித முலையா ளலையா

மனஞ்ச லித்தும் ...... விடலாமோ

ஒருமலை யிருகூ றெழவே

யுரம்பு குத்தும் ...... வடிவேலா

ஒளிவளர் திருவே ரகமே

யுகந்து நிற்கும் ...... முருகோனே

அருமறை தமிழ்நூ லடைவே

தெரிந்து ரைக்கும் ...... புலவோனே

அரியரி பிரமா தியர்கால்

விலங்க விழ்க்கும் ...... பெருமாளே.