Listen to the song

Listen to the meaning

தமிழில்

Song 7: thamarum amarum

Ragam: hamirkalyAni , Talam: tisra nadai Adi (12)

thamarum amarum manaiyum iniya

dhanamum arasum ...... ayalAga

thaRukaN maRali muRugu kayiRu

thalaiyai vaLaiya ...... eRiyAdhE

kamala vimala maraka thamaNi

kanaka maruvum ...... irupAdham

karudha aruLi enadhu thanimai

kazhiya aRivu ...... tharavENum

kumara samara muruga parama

kulavu pazhani ...... malaiyOnE

kodiya pagadu mudiya mudugu

kuRavar siRumi ...... maNavALA

amarar idarum avuNar udalum

azhiya amarsey ...... dharuLvOnE

aRamu niRamum ayilu mayilum

azhagum udaiya ...... perumALE.

kamala vimala maraka thamaNi

kanaka maruvum ...... irupAdham

karudha aruLi enadhu thanimai

kazhiya aRivu ...... tharavENum

kulavu pazhani ...... malaiyOnE

In English

பாடல் 7: தமரு மமரு


தமரு மமரு மனையு மினிய

தனமு மரசும் ...... அயலாகத்

தறுகண் மறலி முறுகு கயிறு

தலையை வளைய ...... எறியாதே

கமல விமல மரக தமணி

கனக மருவு ...... மிருபாதங்

கருத அருளி யெனது தனிமை

கழிய அறிவு ...... தரவேணும்

குமர சமர முருக பரம

குலவு பழநி ...... மலையோனே

கொடிய பகடு முடிய முடுகு

குறவர் சிறுமி ...... மணவாளா

அமர ரிடரு மவுண ருடலு

மழிய அமர்செய் ...... தருள்வோனே

அறமு நிறமு மயிலு மயிலு

மழகு முடைய ...... பெருமாளே.

கமல விமல மரக தமணி

கனக மருவு ...... மிருபாதங்

கருத அருளி யெனது தனிமை

கழிய அறிவு ...... தரவேணும்

குலவு பழநி ...... மலையோனே