Listen to the verses

Meaning of the verses

தமிழில்

Verses 1 - 5

Ragam: hamsadwani , Talam: tisra maTyam (8) [3-2-3]

1 Adum parivEl

Aadum parivel ani seval enap

Paadum paniye paniyaai arulvaai

Thedum kayamaa mukanai cheruvil

Saadum thani yaanai sahotharane.


2 ullAsa nirAkulam

Ullaasa niraakula yoga vithac-

Challaabha vinothanum nee alaiyo

Ellaamara ennai izhantha nalam,

Sollaai murugaa sura bhoopathiye.


3 vAnO punalpAr

Vaano punal paar kanal maaruthamo,

Jnaano thayamo navil naan maraiyo

Yaano manamo enai aanda idam,

Thaano porulaavathu shanmukhane.


4 vaLaipatta kai

vaLaipatta kai mAdhodu makkaL enum

thaLaipattu azhiyath thagumO thagumO

kiLaipattu ezhu sUr uramum giriyum

thoLaipattu uruvath thodu vElavanE!


5 maga mAyai

maga mAyai kaLaindhida valla pirAn

mugam ARu mozhindhu mozhindhilanE!

agam Adai madandhaiyar endRu ayarum

saga mAyaiyuL nindRu thayangkuvadhE!


In English

பாடல் 1 - 5

ராகம்: ஹம்ஸத்வனி , தாளம்: திஸ்ர மட்யம் (8) [3 - 2 - 3]

1 ஆடும் பரிவேல்

ஆடும் பரிவேல் அணிசேவல் எனப்

பாடும் பணியே பணியாய் அருள்வாய்

தேடும் கயமா முகனைச் செருவில்

சாடும் தனியானை சகோதரனே.


2 உல்லாச நிராகுலம்

உல்லாச நிராகுல யோக விதச்

சல்லாப விநோதனும் நீ அலையோ

எல்லாமற என்னை இழந்த நலம்

சொல்லாய் முருகா சுரபூபதியே.


3 வானோ புனல்

வானோ புனல்பார் கனல் மாருதமோ

ஞானோ தயமோ நவில்நான் மறையோ

யானோ மனமோ எனையாண்ட இடம்

தானோ பொருளாவது ஷண்முகனே.


4 வளைபட்ட கை

வளைபட்டகைம் மாதொடு மக்க ளெனுந்

தளைபட் டழியத் தகுமோ தகுமோ

கிளைபட் டெழுசூ உரமுங் கிரியுந்

தொளைபட் டுருவத் தொடுவே லவனே!


5 மக மாயை

மகமாயை களைந்திட வல்லபிரான்

முகமாறு மொழிந்து மொழிந் திலனே

அகமாடை மடந்தைய ரென் றயருஞ்

சகமாயையுள் நின்று தயங்குவதே!