Listen to the verses

Meaning of the verses

தமிழில்

Verses 21 - 25

Ragam: bhAgeshri , Talam: tisra maTyam (8) [3-2-3]

21 karudhA maRavA

karudhA maRavA neRikANa enakku

iruthAL vanasam thara endRu isaivAi

varadhA murugA mayilvAgananE

viradhA sura vibAdaNanE!


22 kALaik kumarEsan

kALaik kumarEsan enak karudhith

thALaip paNiyath thavam eidhiyavA

pALaik kuzhal vaLLi padham paNiyum

vELach sura pUbadhi mEruvaiyE!


23 adiyaik kuRiyAdhu

adiyaik kuRiyAdhu aRiyAmaiyinAn

midiyak kedavO muRaiyO muRaiyO

vadi vikrama vElmagibA kuRamin

kodiyaip puNarum guNa bUdharanE!


24 kUrvEl vizhi

kUrvEl vizhi mangkaiyar kongkaiyilE

sErvEn aruL sEravum eNNum adhO

sUr vErodu kundRu thoLaiththa nedum

pOrvEl purandhara bUbadhiyE!


25 meiyE ena vevvinai

meiyE ena vevvinai vAzhvai ugandhu

aiyO adiyEn alaiyath thagumO

kaiyO ayilO kazhalO muzhudhum

seiyOi mayilERiya sEvaganE!


In English

பாடல் 21 - 25

ராகம்: பாகேஸ்ரீ , தாளம்: திஸ்ர மட்யம் (8) [3 - 2 - 3]

21 கருதா மறவா

கருதா மறவா நெறிகாண எனக்

கிருதாள் வனசந் தரஎன் றிசைவாய்

வரதா முருகா மயில்வா கனனே

விரதா சுரசூர விபாட ணனே!


22 காளைக் குமரேசன்

காளைக் கும ரேசன் எனக்கருதித்

தாளைப் பணியத் தவமெய் தியவா

பாளைக் குழல் வள்ளி பதம்பணியும்

வேளைச் சுரபூ பதி மேருவையே!


23 அடியைக் குறியாது

அடியைக் குறியா தறியா மையினான்

முடியக் கெடவோ முறையோ முறையோ

வடிவிக் ரமவேல் மகிபா குறமின்

கொடியைப் புணருங் குணபூ தரனே!


24 கூர்வேல் விழி

கூர்வேல் விழி மங்கையர் கொங்கையிலே

சேர்வேன் அருள் சேரவும் எண்ணுமதோ

சூர்வே ரொடு குன்று தொளைத்தநெடும்

போர்வேல் புரந்தர பூ பதியே!


25 மெய்யே என வெவ்வினை

மெய்யே எனவெவ் வினைவாழ் வையுகந்

தையோ அடியேன் அலையத் தகுமோ

கையோ அயிலோ கழலோ முழுதுஞ்

செய்யோய் மயிலேறிய சேவகனே!