Listen to the verses

Meaning of the verses

தமிழில்

Verses 26 - 30

Ragam: hamsAnandi , Talam: tisra maTyam (8) [3-2-3]

26 AdhAram ilEn

AdhAram ilEn aruLaip peRavE

needhAn oru satRu ninaindhilaiyE

vEdhAgama njAna vinOdha manO

theedhA suralOga sigAmaNiyE!


27 minnE nigar vAzhvai

minnE nigar vAzhvai virumbiya yAn

ennE vidhiyin payan ingkidhuvO

ponnE! maNiyE! poruLE! aruLE!

mannE! mayilERiya vAnavanE!


28 AnA amudhE!

AnA amudhE! ayilvEl arasE!

njAnAgaranE! navilath thagumO

yAnAgiya ennai vizhungki veRum

thAnAi nilai nindRadhu thaRtparamE?


29 illE enum mAyaiyil

illE enum mAyaiyil ittanai nee

pollEn aRiyAmai poRuththilaiyE

mallE puri panniru vAguvil en

sollE punaiyum sudar vElavanE!


30 sevvAn uruvil

sevvAn uruvil thigazh vElavan andRu

ovvAdhadhu ena uNarviththadhu thAn

avvARu aRivAr aRigindRadhalAl

evvARu oruvarkku isaivippadhuvE?


In English

பாடல் 26 - 30

ராகம்: ஹம்ஸாநந்தி , தாளம்: திஸ்ர மட்யம் (8) [3 - 2 - 3]

26 ஆதாரம் இலேன்

ஆதாரம் இலேன் அருளைப் பெறவே

நீதான் ஒரு சற்று நினைந்திலையே

வேதாகம ஞான விநோதமநோ

தீதா சுரலோக சிகாமணியே!


27 மின்னே நிகர் வாழ்வை

மின்னே நிகர்வாழ்வை விரும்பிய யான்

என்னே விதியின் பயன்இங் கிதுவோ

பொன்னே! மணியே! பொருளே! அருளே!

மன்னே! மயிலேறிய வானவனே!


28 ஆனா அமுதே!

ஆனா அமுதே! அயில்வேல் அரசே!

ஞானா கரனே! நவிலத் தகுமோ

யானாகிய என்னை விழுங்கி வெறுந்

தானாய் நிலைநின் றதுதற் பரமே?


29 இல்லே எனும் மாயையில்

இல்லே எனுமாயையில் இட்டனைநீ

பொல்லேன் அறியாமைபொறுத்திலையே

மல்லே புரி பன்னிரு வாகுவில்என்

சொல்லே புனையுஞ் சுடர்வே லவனே!


30 செவ்வான் உருவில்

செவ்வான் உருவில் திகழ்வே லவன்அன்

றொவ்வா ததென உணர்வித் ததுதான்

அவ்வா றறிவார் அறிகின் றதலால்

எவ்வா றொருவர்க் கிசைவிப் பதுவே?