Listen to the verses

Meaning of the verses

தமிழில்

Verses 36 - 40

Ragam: kApi , Talam: tisra maTyam (8) [3-2-3]

36 nAdhA kumarA

nAdhA kumarA nama endRu aranAr

OdhAi ena Odhiyadhu epporUl thAn?

vEdhA mudhal viNNavar sUdumalarp

pAdhA kuRamin pAdhasEgaranE!


37 girivAi vidu

girivAi vidu vikrama vEl iRaiyOn

parivAram enum padham mEvalaiyE

purivAi mananE poRaiyAm aRivAl

arivAi adiyOdum agandhaiyaiyE!


38 AdhALiyai ondRu

AdhALiyai ondRu aRiyEnai aRath

theedhALiyai ANdadhu seppumadhO

kUdhALa kirAdhakulikku iRaivA

vEdhALa gaNam pugazh vElavanE!


39 mA Ezh sananam

mA Ezh sananam keda mAyai vidA

mU EdaNai endRu mudindhidumO

kOvE kuRamin kodiththOL puNarum

dhEvE sivasangkara dhEsiganE!


40 vinai Oda

vinai Oda vidum kadhirvEl maRavEn

manaiyOdu thiyangki mayangkidavO

sunaiyOdu aruvith thuNaiyOdu pasum

thiNaiyOdu idhanOdu thirindhavanE!


In English

பாடல் 36 - 40

ராகம்: காபி , தாளம்: திஸ்ர மட்யம் (8) [3 - 2 - 3]

36 நாதா குமரா

நாதா குமரா நம என் றனார்

ஓதாய் என ஓதியதெப் பொருள்தான்?

வேதா முதல் விண்ணவர் சூடும் மலர்ப்

பாதா குறமின் பாதசே கரனே!


37 கிரிவாய் விடு

கிரிவாய் விடுவிக் ரமவேல் இறையோன்

பரிவா ரம்எனும் பதமே வலையே

புரிவாய் மனனே பொறையாம் அறிவால்

அரிவாய் அடியோடும் அகந்தையையே!


38 ஆதாளியை ஒன்று

ஆதாளியை ஒன் றறியே னை அறத்

தீதாளியை ஆண் டதுசெப் புமதோ

கூதாள கிராத குலிக் கிறைவா

வேதாள கணம் புகழ் வேலவனே!


39 மாஏழ் சனனம்

மாவேழ் சனனங் கெடமா யைவிடா

மூவேடணை யென்று முடிந்திடுமோ

கோவே குறமின் கொடித்தோள் புணருந்

தேவே சிவசங்கர தேசிகனே!


40 வினை ஓட

வினையோட விடுங் கதிர்வேல் மறவேன்

மனையோடு தியங்கி மயங் கிடவோ

சுனையோ டருவித் துணையோ டுபசுந்

திணையோ டிதணோடு திரிந்தவனே!