Listen to the verses

Meaning of the verses

தமிழில்

Verses 46 - 51

Ragam: suruTi , Talam: tisra maTyam (8) [3-2-3]

46 enthAyum enakku

enthAyum enakku aruL thandhaiyum nee!

sindhAkulamAnavai theerththu enai AL

kandhA! kadhirvElavanE! umaiyAL

maindhA! kumarA! maRainAyaganE!


47 ARARaiyum neeththu

ARARaiyum neeththu adhanmEl nilaiyaip

pERa adiyEn peRumARu uLadhO

seeRa varisUr sidhaiviththu imaiyOr

kURA ulagam kuLirviththavanE!


48 aRivu ondRu

aRivu ondRu aRa nindRu aRivAr aRivil

piRivu ondRu aRa nindRa pirAn alaiyO

seRivu ondRu aRa vandhu iruLE sidhaiya

veRi vendRavarOdu uRum vElavanE!


49 thannam thani

thannam thani nindRadhuthAn aRiya

innam oruvarkku isaivippadhuvO

minnum kadhirvEl vigirthA ninaivAr

kinnam kaLaiyum krubaisUzh sudarE!


50 madhi kettu

madhi kettu aRa vAdi mayangki aRak

kadhi kettu avamE kedavO kadavEn?

nadhipuththira njAna suga adhiba ath

thidhipuththirar veeRu adu sEvaganE!


51 uruvAi aruvAi

uruvAi aruvAi uLadhAi iladhAi

maruvAi malarAi maNiyAi oLiyAik

karuvAi uyirAik gadhiyAi vidhiyAik

guruvAi varuvAi aruLvAi guganE!


In English

பாடல் 46 - 51

ராகம்: சுருட்டி , தாளம்: திஸ்ர மட்யம் (8) [3 - 2 - 3]

46 எந்தாயும் எனக்கு

எந்தாயும் எனக் கருள்தந் தையுநீ!

சிந்தா குலமா னவைதீர்த் தெனையாள்

கந்தா! கதிர்வே லவனே! உமையாள்

மைந்தா! குமரா! மறைநா யகனே!


47 ஆறாறையும் நீத்து

ஆறா றையுநீத் ததன்மேல் நிலையைப்

பேறா அடியேன் பெறுமா றுளதோ

சீறா வருசூர் சிதைவித் திமையோர்

கூறா வுலகங் குளிர்வித் தவனே!


48 அறிவு ஒன்று

அறிவொன் றறநின் றறிவார் அறிவிற்

பிறிவொன் றறநின்ற பிரான் அலையோ

செறிவொன் றறவந் திருளே சிதைய

வெறிவென் றவரோ டுறும்வே லவனே!


49 தன்னம் தனி

தன்னந் தனிநின் றதுதான் அறிய

இன்னம் ஒருவர்க் கிசைவிப் பதுவோ

மின்னுங் கதிர்வேல் விகிர்தா நினைவார்

கின்னங் களையும் க்ருபைசூழ் சுடரே!


50 மதி கெட்டு

மதிகெட் டறவா டிமயங் கிஅறக்

கதிகெட் டவமே கெடவோ கடவேன்?

நதிபுத் திர ஞான சுகா திபவத்

திதிபுத் திரர்வீ றடுசே வகனே!


51 உருவாய் அருவாய்

உருவாய் அருவாய் உளதாய் இலதாய்

மருவாய் மலராய் மணியாய் ஒளியாய்க்

கருவாய் உயிராய்க் கதியாய் விதியாய்க்

குருவாய் வருவாய் அருள்வாய் குகனே!